ผลตรวจสุขภาพ:2551

posted on 13 Jun 2009 22:48 by tammadoo

 เนื่องจากว่าวันที่ 18 - 19 มิถุนายน 2552 จะเป็นวันสุขภาพประจำปีของที่ทำงาน
เพื่อเป็นการย้ำเตือนความจำของปีที่แล้ว
 

 

คำเตือน 

1.เอนทรี่นี้ไม่ได้ถูกเขียนจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ดังนั้นควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน 

2.เอนทรี่นี้เหมาะกับสำหรับทุกเพศ ทุกวัย  เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้อ่านใส่ใจสุขภาพ ผลตรวจเลือดทางเคมี
Sugar   : 84mg/dL  N : 70-110  (ระดับน้ำตาล)
BUN : 11.0mg/dL   N : 10-20  (การทำงานของไต)
Cholest : 210mg/dL     N : 150 - 200 (โคเลสเตอรอล)
Trigly : 91 mg/dL   N : 30 - 200 (ไขมันที่มาจากอาหาร)
HDL-Cholest : 77 mg/dL          N : 32-68 (ไขมันให้ประโยชน์)
LDL-Cholest : 115mg/dL          N : <150 (ไขมันไม่ดี)
Crea : 0.81 mg/dL                    N : 1-2  (ไม่รุ้อ่ะ)
*** ผลตรวจเลือดทางเคมีผิดปกติ  .....สิ่งผิดปกติที่ตรวจพบคือ  ไขมันโคเลสเตอรอลสูง
  ค่านี้ไม่รู้ว่าคือค่าอะไรบ้าง  แต่เค้าติดมาให้ตรงช่องใหญ่ว่า  ผลตรวจอุจจาระ

GLU    NEGATIVE

BIL     NEGATIVE

KET    NEGATIVE

SG       <=1.005

BLD    NEGATIVE

pH       7.0

PRO    NEGATIVE

UBG   3.2 umol/L

WIT     NEGATIVE

COL LT. YELLOW  (ต้องเกี่ยวกับปัสสาวะแน่ๆเลยเพราะมีคำว่า  YELLOW  หรือว่าน้ำเหลือง)

 น้ำหนัก 55  ส่วนสูง 164  (ตอนนี้กำลังอวบระยะสุดท้าย....ต่อไปคือ  อ้วน)

ความดันลูกตา  ขวา 15  ซ้าย 15  ปกติไม่เกิน 20

ความดันโลหิต 110/63

ดัชนีมวลของร่างกาย  20.68

ตรวจหาเชื้อกามโรค......ไม่พบเชื้อ

ผลการตรวจไวรัสตับอักเสบ C......ไม่พบเชื้อ

ตัวบ่งชี้ความเสี่ยงต่อมะเร็งตับ AFP 2.05 IU/ml   N : 0 – 15 IU/ml  .... ปกติ

ตัวบ่งชี้ความเสี่ยงต่อมะเร็งลำไส้  CEA 1.32  N : 0 – 5 IU/ml  .... ปกติ

 ผลตรวจคัดกรองความเสี่ยง

พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม คือ  ออกกำลังน้อยเกินไป  กับ  ทานอาหารรสมัน  (ช้อบ  ชอบ)

ท่านมีความเสี่ยงเบื้องต้นต่อโรคไขมันในเลือดสูง

ควรปรับเปลี่ยนอาหารที่มีไขมันโคเลสเตอรอลสูง  เช่น  ไข่แดง  ตับ  ปลาหมึก  หอยนางรม  สมองสัตว์ 
(อันนี้ไม่เคยกิน )หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันจากพืชและสัตว์  เช่น  หมูติดมัน  กะทิ  กากหมู  หนังไก่
 ฯลฯ

  

edit @ 13 Jun 2009 22:54:01 by tammadoo

Comment

Comment:

Tweet